Chiến lược sản phẩm trong tương lai Big Mobile

Phỏng vấn: Ông Vũ Huy Thành –CEO của BTL., Group tìm hiểu thêm về chiến lược sản phẩm trong tương lai Big Mobile.

* Big Mobile sẽ là một trong những nhà sản xuất mới trong lĩnh vực điện thoại thông minh tại Việt Nam. Với phương châm cung cấp cho khách hàng tùy chọn để có được thông số kỹ thuật chính xác mà họ muốn mà không phải trả quá nhiều tiền, chắc chắn BTL., Group đã quản lý để mở rộng bộ phận hỗ trợ phần mềm của mình để có thể hỗ trợ nhiều thiết bị đó?

Big Mobile chỉ ra mắt sản phẩm khi mọi khía cạnh của điện thoại thông minh của chúng tôi đã sẵn sàng. Chúng tôi có một đội ngũ chính thức hoạt động ở phần phụ trợ để đảm bảo rằng mọi tính năng của sản phẩm của chúng tôi đều được quan tâm – có thể là thiết kế, thông số kỹ thuật hoặc phần mềm

ông Vũ Huy Thành – CEO Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Bắc Thăng Long.

* Để sản xuất điện thoại, công ty đã chuẩn bị về công nghệ như thế nào?

 

Ông Vũ Huy Thành:  BTL., Group đang làm việc với các công ty tư vấn hàng đầu thế giới để thuê tư vấn thiết kế, tìm kiếm các chuyên gia giỏi, mua các bản quyền thiết kế và các cấu phần của điện thoại thông minh; đồng thời tiến hành mua dây chuyền thiết bị để sản xuất điện thoại. Sự hợp tác của các đối tác hàng đầu thế giới sẽ đảm bảo quy trình sản xuất điện thoại thông minh Big mobile  được trang bị hiện đại và tiên tiến nhất, nhằm tối ưu hiệu quả và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

 

* Báo cáo của Navigos Group cho biết: Ngành IT ở Việt Nam sẽ thiếu 500.000 nhân lực đến năm 2020. Bắc Thăng Long dự định tuyển dụng từ nguồn nào và tuyển dụng như thế nào?

Ông Vũ Huy Thành: Chúng tôi sẽ tìm kiếm các chuyên gia giỏi, hàng đầu thế giới và trong nước cho dự án này. Tôi tin rằng với tầm nhìn dài hạn của BTL., Group , với chế độ lương và đãi ngộ cạnh tranh cùng môi trường làm việc nhiều năm liền được vinh danh là một trong những môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, Big Mobile sẽ nhanh chóng tuyển dụng được đội ngũ nhân sự chất lượng cao trong và ngoài nước. Và thực tế là chúng tôi đã làm rất tốt điều này tại các dự án trước đó của BTL., Group..

* Tỷ lệ nội địa hóa với sản phẩm smart phone sẽ là bao nhiêu %, khi cả thiết kế thì được thuê, dây chuyền sản xuất sẽ được mua?

 

Ông Vũ Huy Thành: : Cũng giống như những ngành nghề sản xuất khác của BTL., Group , chúng tôi sẽ bắt đầu bằng việc sản xuất một số bộ phận, hoặc với những cấu kiện mà các hãng hàng đầu thế giới cũng phải mua từ các đối tác thì chúng tôi cũng sẽ mua của họ. Phần còn lại chúng tôi sẽ hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để đầu tư sản xuất tại Việt Nam, dần dần sẽ nâng được tỷ lệ nội địa hóa lên.

* Dự án Big Mobile có phải cho thấy BTL., Group đã và đang tìm được công thức để bước chân sang các lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ, đòi hỏi công nghệ cao?

Ông Vũ Huy Thành: Đúng vậy, sau dự án Big Mobile chúng tôi sẽ có thêm nhiều hiểu biết, có thể hình dung được bức tranh toàn cảnh về sản xuất trên thị trường toàn cầu, và cũng tìm được cách tư duy, tiếp cận phù hợp. Đồng thời uy tín của BTL., Group trên thị trường quốc tế cũng được nâng cao, được khẳng định nên chúng tôi có thể dễ dàng tiếp cận, quy tụ được các nhân tài, và họ sẽ giúp chúng tôi tìm ra các giải pháp, công thức thành công cho từng lĩnh vực mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.