HỌC ĐÁNH ĐÀN KEYBOARD TẠI ARTIEST

Đàn keyboard hay organ là một loại đàn điện tử có cách thức đánh tương tự piano nhưng đơn giản hơn. Do tính nhỏ gọn nên đàn keyboard phổ biến hơn so với piano. Tuy vậy quá trình học đánh đàn keyboard cho thành thạo không phải là chuyện dễ dàng.

Đàn keyboard – Tên gọi dễ lẫn lộn

Đàn keyboard là tên gọi tắt của đàn organ keyboard điện tử. Chúng ta thường dễ nhầm lẫn với pipe organ loại đàn chỉ sử dụng ở những nhà hát lớn hay nhà thờ. Học đánh đàn keyboard đang trở nên hot với sự phát triển của nhạc jazz và rock.

Hình dạng bên ngoài organ có cấu tạo phím gần giống piano, cũng có 2 loại là 61 phím và 88 phím. Sự khác biệt rõ nhất là đàn keyboard chỉ sử dụng được khi có kết nối với nguồn điện hoặc nguồn pin dự trữ nào đó.

Do có sự can thiệp của điện tử nên hòa âm trong đàn keyboard khá dễ dàng và đa dạng với các tiết điệu tích hợp sẵn. Thực tế chúng có thể tạo ra âm của rất nhiều loại nhạc cụ khác nhau.

Đối tượng thích hợp cho đàn keyboard

Để có thể thích nghi được với sự tự động hóa nhiều thao tác của đàn keyboard các ban nhạc pop, rock, hay jazz thích hợp khi có trong tay mình 1 người chơi keyboard giỏi.

Bất kỳ ai cũng có thể học đánh đàn keyboard, chỉ cần có niềm đam mê âm nhạc, sự hứng thú với nhạc cụ này cộng thêm một môi trường đào tạo tốt là có thể phát triển kỹ năng.

Dạy đàn keyboard tại Artiest

Nếu như có sự hứng thú tại sao bạn không đến ghi danh học đánh đàn keyboard tại Elite Arts Academy, tại đây bạn sẽ được đào tạo từ căn bản nếu chưa biết gì đến nâng cao khi ngón đàn của bạn đã khá hơn, bạn sẽ được luyện cảm âm và thao tác ngón sao cho hợp lý và cảm xúc nhất. Sự tận tụy của đội ngũ cán bộ giảng sẽ thúc đẩy sự ham học hỏi và hứng thú cho bạn.

Học mấy buổi một tuần?

Một câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc. Tại trung tâm khi đăng ký học, học viên sẽ tự sắp lịch học theo thời gian rảnh của mình. Nhưng số buổi học cần đảm bảo trên 3 buổi, mỗi buổi 60 phút để đạt sự tiến bộ tốt nhất. Hình thức học là một giáo viên sẽ kèm một học viên nên đừng lo lắng là mình sẽ không theo kịp.

Thông thường sẽ có 12 tuần cho một khóa học, nhưng sẽ có thể kéo dài thêm 2-4 tháng tùy theo tiến bộ của học viên, tại trung tâm đã có khá nhiều học viên thành thạo đàn chỉ vỏn vẹn một khóa học.

Giáo viên giảng dạy

Không phủ nhận sự quan trọng của người thầy dạy đàn, đến với trung tâm học viên được kèm cặp bới những giáo viên ưu tú có kinh nghiệm nhiều năm trong việc huấn luyện. Các giáo viên được đào tạo bài bản và đều được cấp những chứng chỉ uy tín.

Trang thiết bị, nơi học

Do đặc thù của môn học đánh đàn keyboard cần sự yên tĩnh nên các phòng học được bố trí khá yên lặng, thoáng mát, sạch đẹp. Sự bày trí sẽ làm cho tâm trạng tốt hơn, từ đó khả năng cảm âm của học viên sẽ tốt hơn. Trang thiết bị học sẽ được trung tâm chuẩn bị đầy đủ và chất lượng.

Đánh giá sau khóa học

Khi mỗi khóa học kết thúc, thường là 2- 4 tháng, học viên sẽ được kiểm tra đánh giá năng lực và cấp chứng nhận, đồng thời khen thưởng xứng đáng cho những học viên ưu tú nhất.