Mua bán nick facebook ảo

Mua bán nick facebook ảo thời gian gần đây đang trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên thì người dùng cũng nên chú ý đến việc bị lừa đảo bởi nó mang đến nhiều tác hại khôn lường. Do đó mà bạn cần phải thật chú ý để tránh trở thành nạn nhân trong những vụ lừa đảo.

Bạn biết nick facebook ảo là gì chưa?

facebook ảo

Nick facebook ảo được hiểu đơn giản là những tài khoản không có thật trên facebook. Đa số thì chúng sẽ không được đặt theo đúng với tên của người dùng.

Bên cạnh đó thì cũng có những trường hợp bị hacker đánh cắp nick của người dùng. Và sau đó mang đi bán lại cho những người dùng khác. Với rất nhiều các mục đích khác nhau. Ví dụ như việc vay tiền bạn bè, lừa đảo hoặc cũng có thể lợi dụng các cuộc tấn công khác… Bởi chẳng có ai lại ngốc đến nỗi sử dụng nick thật để đi lừa đảo những người khác.

Mua nick facebook mang đến những tác hại nào?

Dịch vụ này hướng đến những đối tượng chính là các doanh nghiệp. Hay những công ty truyền thông hoặc những người bán hàng online. Dựa trên từng đối tượng người dùng mà những tài khoản ảo này sẽ được sử dụng với rất nhiều những mục đích khác nhau.

Ví dụ như việc những người bán hàng online sẽ dùng nick ảo để comment dạo. Để có thể tăng thêm lượng tương tác và thu hút thêm nhiều khách hàng. Hay những doanh nghiệp mua  bán nick facebook ảo nhằm phục vụ chiến lược truyền thông và bán hàng. Hoặc những người nổi tiếng sử dụng để tăng thêm độ hot cho bản thân.

Tuy nhiên theo thực tế thì nick ảo không chỉ được dùng để phục vụ chiến dịch bán hàng. Hoặc giúp tăng thêm sự tương tác trong lĩnh vực truyền thông. Nhiều đối tượng sử dụng những tài khoản này để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật. Ví dụ như việc sử dụng để vay mượn bạn bè, người thân, hay sử dụng để tống tiền…

Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết được việc bán nick facebook ảo

Nhận biết việc bán nick facebook ảo thông qua album ảnh

Bạn không chỉ dựa vào hình ảnh đại diện. Hoặc cho là nick ảo nếu như tài khoản đó không có ảnh đại diện. Thay vào đó bạn có thể kiểm tra trong trang cá nhân. Xem xét tất cả các ảnh bìa, ảnh đại diện, gắn thẻ trong album. Đặc biệt lf những ảnh có chụp chung tập thể.

Bạn có thể yên tâm là tài khoản thật nếu như ở tất cả các ảnh đều có khuôn mặt chung của một người. Hoặc bạn sẽ phải cẩn thận khi những hình ảnh không có hiện diện của con người. Hay những hình ảnh có hình đại diện của người khác.

Tuy nhiên thì việc kiểm tra hình ảnh chưa thể xác định được đây có là tài khoản thật hay không. Do đó mà bạn cần phải kiểm tra thêm một số vấn đề khác rồi mới đưa ra kết luận.

Kiểm tra danh sách của bạn bè

Sẽ đặc biệt tốt nếu như bạn kiểm tra danh sách mà có bạn chung với bạn. Bạn có thể hỏi về chủ tài khoản với người bạn chung đó. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu như người bạn đó biết về chủ tài khoản này.

Hoặc cũng có thể ngược lại bạn cần kiểm tra số lượng bạn bè nếu không có bạn bè chung. Sau đó truy cập trang cá nhân của một số ít người bạn trong số đó rồi so sánh các thông tin. Họ có thể quen biết nhau nếu như có nhiều điểm giống nhau.

Đối với trường hợp ít hay bị ẩn, tuy nhiên thì những thông tin lại không giống nhau Thì tài khoản này là ảo chiếm khả năng cao.

Kiểm tra ở các bài đăng

Đây chính là yếu tố tốt nhất để có thể xác định được tài khoản đó là thật hay ảo. Cho dù không được đăng thường xuyên, tuy nhiên vẫn nhận được lượt cảm xúc từ bạn bè. Hãy kiểm tra ở những bài đăng mới nhất, nếu như nhận được sự tương tác từ bạn bè thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Đối với những tài khoản bị đánh cắp sẽ có những bài đăng không giống với chủ thật sự. Do đó mà với những tài khoản không có bài đăng hoặc đăng cách đây vài tháng. Hay những loại bình luận từ bạn bè có các nội dung không liên quan. Trường hợp này có nguy cơ cao là nick ảo.

Một số lưu ý khác

Nếu như tài khoản trên đã chứng minh được rằng tài khoản đó là thật. Thì bạn cũng chưa nên tiến hành giao dịch ngay. Thay vào đó bạn có thể chụp lại hình ảnh của tài khoản đó.

Như vậy sẽ giúp bạn có thể tránh được việc bên bán sử dụng tài khoản thật để lừa đảo. Nhưng sau khi thành công trong giao dịch lại xóa đi những dữ liệu trên trang cá nhân.Hoặc cũng có thể ẩn danh sách của bạn bè để tố cáo. Do đó mà bạn nên chuẩn bị trước tất cả những tình huống có thể xảy ra.

Tuy nhiên thì bạn cũng nên chú ý đến chất lượng của tài khoản. Hay những tài khoản không giống như những lời quảng cáo. Đây chính là lý do mà bạn nên thận trọng trước những quyết định của mình.

Trên đây là một số dấu hiệu giúp bạn dễ dàng có thể nhận biết được việc mua bán facebook ảo. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích và cần thiết dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.