TẤM BIA MỘ VÔ DANH KHIẾN CẢ THẾ GIỚI PHẢI KÍNH CẨN!

TẤM BIA MỘ VÔ DANH KHIẾN CẢ THẾ GIỚI PHẢI KÍNH CẨN!

Gần đây là những ngày có vô số biến động xảy ra! Và ngập tràn facebook đó chính là: nào thì chia buồn cho người này, người kia, nào thì cảm thông, nào thì thương idol này, idol kia! ..v.v

Mình không hiểu nổi, việc chia sẻ những thông tin đó tràn ngập google, có giúp được những người mà các bạn đang thương họ hay không nữa!

Và trước khi nói tiếp chủ đề này, mình muốn kể bạn nghe 1 câu chuyện đã góp phần thay đổi cuộc sống của mình! Đó là cau chuyện về 1 chiếc bia mộ!

 

Trong số những bia mộ bên trong tầng hầm dưới nhà thờ Westminster nổi tiếng ở thủ đô Luân Đôn của nước Anh có một tấm bia mộ nổi tiếng khắp thế giới.

Thực ra, tấm bia mộ này khá bình thường, được làm bằng đá hoa cương, thiết kế bình thường, không có gì nổi bật.

Trong khi đó, quanh tấm bia mộ này đều là bia mộ của những người danh giá, ví dụ như hơn hai mươi tấm bia mộ của những vị vua nước Anh trước đây như vua Hery III, vua George II hay những nhân vật nổi tiếng như Newton, Darwin, Charles Dickens…

So với những tấm bia này, rõ ràng tấm bia mộ vô danh kia chẳng đáng để nhắc tới. Thế nhưng vì lẽ gì mà nó lại trở nên nổi tiếng khắp toàn cầu?

Theo trang Vision Times, bất cứ ai đến nhà thờ Westminster, họ có thể không đến bái lạy trước những tấm bia mộ danh giá khác nhưng không thể không kính cẩn hồi lâu trước tấm bia mộ vô danh này.

Đứng trước tấm bia mộ ấy, tất cả đều bị đoạn văn khắc trên đó làm cho trầm lắng, cảm động và suy tư.

Nội dung đoạn văn như sau:
Khi tôi còn trẻ, khi mà trí tưởng tượng của tôi không bị giới hạn, tôi đã mơ ước sẽ thay đổi cả thế giới.

Khi tôi trưởng thành, tôi phát hiện ra rằng tôi không thể thay đổi được thế giới. Tôi thu nhỏ lý tưởng của mình lại và quyết định chỉ thay đổi đất nước của tôi. Nhưng rồi tôi cũng chẳng làm được việc đó.

Khi tôi bước sang tuổi xế chiều, khi mà lý tưởng thay đổi đất nước thất bại, nguyện vọng cuối cùng của tôi chỉ là thay đổi gia đình mình. Nhưng điều này cũng là không thể.

Khi tôi nằm trên giường chẳng thể làm được việc gì nữa, tôi mới ý thức được rằng: Nếu như ngày từ đầu, tôi chỉ có một lý tưởng nhỏ bé là thay đổi bản thân mình, sau đó biến mình thành một tấm gương tốt, có thể tôi sẽ thay đổi được gia đình tôi, dưới sự giúp đỡ và cổ vũ của gia đình, tôi có thể làm được vài việc cho đất nước.

Và sau đó, ai biết được, có khi tôi có thể thay đổi được cả thế giới.

Được biết, rất nhiều người nổi tiếng và những người có tên tuổi trong giới chính trị đến trước tấm bia mộ này đều không nén được cảm xúc của mình. Có người nói đây là một đoạn triết lý của đời người, cũng có người nói đây là một bài học tự thức tỉnh linh hồn.

Năm xưa, khi Nelson Mandela khi đọc những dòng chữ trên bia mộ này, đột nhiên ông như được giác ngộ và nói rằng bản thân mình đã tìm thấy chìa khóa vàng trong việc thay đổi đất nước Nam Phi, thậm chí là thay đổi cả thế giới.

Sau khi trở về Nam Phi, người đàn ông có chí hướng và tham vọng từ chỗ là một thanh niên da đen ủng hộ chính sách phân biệt chủng tộc đầy bạo lực để cai trị đã nhanh chóng thay đổi tư tưởng và thái độ.

Ông thay đổi tư duy của mình, phong cách sống của mình, sau đó là thay đổi gia đình mình, cùng bắt tay với gia đình bằng hữu, trải qua nhiều năm, cuối cùng ông đã thay đổi được đất nước Nam Phi.

 

Sau khi đọc bài trên, cảm xúc của bạn thế nào! Bạn ngẫm ra điều gì!

Với mình, sau khi đọc xong bài này, mình đã ngẫm ra được!
Đó là trước khi mơ ước điểu gì, hãy tập trung phát triển bản thân mình trước đã, sau đó sẽ dùng sự phát triển này để làm đòn bẩy thay đổi gia đình, quốc gia và toàn thế giới!

Mọi sự vĩ đại đều bắt đầu tư một hành động nhỏ, đó là thay đổi chính bản thân mình trước!

3 Năm trước, mình đã ngẫm ra 1 điều!

Trước khi trở thành một doanh nhân Internet được nhiều người yêu quý và nổi tiếng!

Thì chúng ta phải kiếm được nhiều tiền trước đã, khi chúng ta có tiền, cuộc sống chúng ta sẽ khác, chúng ta sẽ chăm sóc, chăm lo cho những người bên cạnh chúng ta tốt hơn, chúng ta có thể cho họ những thứ tốt nhất!

Khi có tiền rồi, chúng ta sẽ không phải lo về cơm áo gạo tiền, ăn uống, khi không phải lo, bạn sẽ có thời gian, tâm trí, để làm những việc cao cả hơn!

Mình không nói tất cả nhưng đa số, chiếm tới 80% người có tiền hành phúc hơn người không có tiền!

 

Có người nói, tiền không quan trọng bằng cách sống! Tôi không cần nhiều tiền!

Mình chắc chắn người đó đang túng quẫn và đó chỉ là lời biện hộ thôi!

Thầy mình từng có câu: Bần cùng sinh đạo tặc, giàu có đủ đẩy, đạo tặc làm chi!

Hãy theo khoa học nghiên cứu, dù bạn có tốt đến mấy, nhưng nếu bạn ko ăn uống gì từ 7 đến 10 ngày, thì đa phần bạn sẽ mất hết nhân tính!

Kẻ trộm cắp cũng vì thiếu thốn, những người suất ngày đòi công bằng, chỉ vì họ cảm thấy mình thua thiết mà thôi!

Khi có tiền, chúng ta sẽ cho đi nhiều hơn, có nhiều cảm hứng hơn để làm nhiều điều ý nghĩa hơn!

Một cái đầu thoải mái, ít lo nghĩ, sẽ đối xử rộng lượng hơn! và nhiều điều lớn lao hơn rất nhiều!

Ngoài đời khác hoàn toàn trên ti vi và phim ảnh bạn từng xem nhiều!

 

Vậy nên, bạn thân mến!
Đừng chỉ ngồi 1 chỗ mà lan tỏa niềm đau thương! hãy hành động để bản thân mình vui vẻ và hạnh phúc và giàu có trước, sau đó biết đâu bạn sẽ giúp được những người bạn đang mong muốn giúp họ!

Hãy thay đổi bản thân mình trước, cuộc sống mình trước!
Mình phải vui vẻ, mới giúp người khác vui vẻ được!
Mình phải giàu, mới giúp người khác giàu được!
Mình phải hạnh phúc, mới giúp người khác hạnh phúc được!

Vậy động lực để giàu có và hạnh phúc ở đâu?
Đó chính là để mang lại hạnh phúc và giàu có cho gia đình mình, sau đó đến những người xung quanh!

Biết đâu, bạn có thể mang lại sự giàu có và hạnh phúc cho cả quốc gia và thế giới?

Hãy cho mình biết ý kiến của bạn ở phần Comment nhé! Để chúng ta cùng nhau trao đổi để có 1 năm 2020 thật hoành tráng!

Nguyên Quang Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.